2 cách làm sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân, dễ thực hiện, thành công ngay lần đầu

Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua thơm ngon. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu 2 cách làm sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân, dễ thực hiện, thành công ngay lần đầu tiên nhé!

2 cách làm sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân, dễ thực hiện, thành công ngay lần đầu

Thưởng thức sữa chua Hy Lạp vào dịp cuối tuần là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng Món Ngon Của Mẹ tìm hiểu 2 cách làm sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân, dễ thực hiện, thành công ngay lần đầu tiên nhé!

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp

Nguyên liệu làm sữa chua Hy LạpNguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp

Cách làm sữa chua Hy Lạp

Bước 1 Làm hỗn hợp sữa

Làm hỗn hợp sữaLàm hỗn hợp sữa

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 840ml sữa tươi, 160ml sữa đặc, khuấy đều khoảng 3- 5 phút, tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội bớt.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp sữa ra tô, thêm 1 hộp sữa chua vào, đảo đều, ủ ấm 40- 45 độ C trong 8 tiếng.

Lưu ý
– Khi bạn khuấy sữa chua thì không khuấy sữa quá nóng sẽ khiến chết men và không thể thành công, nhiệt độ lý tưởng nhất là khoảng 30 – 45 độ C.
– Bạn không ủ sữa chua hơn 8 tiếng vì sẽ bị hỏng.
– Nếu bạn không có máy làm sữa chua thì bạn cho phần sữa chua vào nồi đổ nước ấm (khoảng 60 độ) và đậy kín ủ 8 tiếng. Khi nước nguội thì bạn thay nước ấm và ủ tiếp.

Bước 2 Làm sữa chua Hy Lạp

Quá trình làm sữa chua Hy LạpQuá trình làm sữa chua Hy Lạp

Bạn chuẩn bị 1 cái tô, đặt rây lọc lên và lót ở lớp khăn mỏng lên trên, rồi đổ hỗn hợp sữa đã ủ ấm vào và để lạnh khoảng 8 giờ. Sau 8 giờ, bạn múc sữa chua ra chén và có thể thưởng thức sữa chua Hy Lạp.

Thành phẩm

Sữa chua Hy Lạp cực thơm ngonSữa chua Hy Lạp cực thơm ngon

Chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản như sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, bạn có thể làm được sữa chua Hy Lạp với hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt, mát lạnh, sánh mịn.

Sữa chua Hy Lạp bằng đậu nành

Sữa chua Hy Lạp bằng đậu nành

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp bằng đậu nành

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp bằng đậu nànhNguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp bằng đậu nành

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng đậu nành

Bước 1 Nấu hỗn hợp sữa

Nấu hỗn hợp sữaNấu hỗn hợp sữa

Bạn cho 1 lít sữa đậu nành, 150gr nước cốt dừa, 100gr đường vào nồi, khuấy đều và đun với lửa vừa khoảng 5 phút, tắt bếp và để nguội khoảng 40 độ C.

Bước 2 Ủ sữa chua

Cho hỗn hợp sữa vào hũ và đem đi ủ sữa chuaCho hỗn hợp sữa vào hũ và đem đi ủ sữa chua

Bạn thêm 100ml sữa chua cái vào hỗn hợp sữa ở bước 1, khuấy đều. Sau đó, bạn rót lần lượt hỗn hợp sữa này vào các hũ thủy tinh đã được tiệt trùng, rồi đậy nắp lại cho từng hũ.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 nồi nước ấm khoảng 60 độ C, xếp các hũ sữa chua vào, đậy nắp nồi lại và ủ khoảng 8 tiếng để sữa chua lên men.

Lưu ý
Nếu nước nguội thì bạn thay nước ấm và tiếp tục ủ.

Bước 3 Lọc sữa chua

Lọc sữa chuaLọc sữa chua

Sau 8 tiếng, bạn lấy các hũ sữa chua ra khỏi nồi. Kế tiếp, bạn chuẩn bị cái tô, đặt rây lọc lên và lót ở lớp khăn mỏng lên trên, rồi múc toàn bộ sữa chua trong hũ vào đây.

Sau đó, bạn bọc cái khăn lại để che hết bề mặt sữa chua và lọc sữa chua khoảng 4- 5 tiếng. Cuối cùng, bạn múc sữa chua ra chén là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Sữa chua Hy Lạp cực thơm ngonSữa chua Hy Lạp cực thơm ngon

Sữa chua Hy Lạp bằng đậu nành có hương vị cực kỳ hấp dẫn, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt thanh, sánh mịn, thơm ngon của loại sữa chua này. Ngoài ra, bạn có thêm thêm trái cây tươi cắt nhỏ, trái cây sấy vào ăn cùng.

Bài viết trên là chi tiết thông tin về 2 cách làm sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân, dễ thực hiện, thành công ngay lần đầu tiên mà Món Ngon Của Mẹ đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được loại sữa chua này thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Món Ngon Của Mẹ