Bí quyết làm khô heo giả bò tiếp khách ngày Tết

Thịt heo giả khô bò làm theo bí quyết sau bạn sẽ có món khô với hương vị đậm đà được hòa quyện mùi thơm từ các loại gia vị, từng thớ thịt dai dai ngon ngon khiến bạn ăn hoài không chán. Không những ngon mà còn tiết kiệm chi phí, an toàn, chất lượng.

Bí quyết làm khô heo giả bò tiếp khách ngày Tết

Nguyên liệu

1 ký thịt nạc heo, cắt theo thớ thịt dài, hành, tỏi, gừng

Cách làm khô heo giả bò

Chần sơ thịt trong nước sôi, sau đó vớt ra rồi cho vào nồi khác. Cho nước ngang với bề mặt thịt, luộc lên trong vòng 5 phút (lửa vừa). Sau đó, vớt thịt ra để nguội.

Bước 1: chần sơ thịt trong nước sôi, sau đó vớt ra rồi cho vào nồi khác. Cho nước ngang với bề mặt thịt, luộc lên trong vòng 5 phút (lửa vừa). Sau đó, vớt thịt ra để nguội.

Tiếp theo cho thịt vào nồi nước luộc cùng với xốt gia vị hoàn chỉnh cùng những loại gia vị đã được chuẩn bị sẵn và đảo đều.

Bước 2: đặt miếng thịt lên thớt, dùng chày đập dập hoặc xé thành từng sợi. Tiếp theo cho thịt vào nồi nước luộc cùng với sốt gia vị hoàn chỉnh cùng những loại gia vị đã được chuẩn bị sẵn và đảo đều. Sau đó, nấu với lửa nhỏ, để sôi liu riu cho đến khi nước cạn hoàn toàn.

Tiếp tục cho thịt vào lò nướng, ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 30 phút để thịt khô hoàn toàn.

Bước 3: tiếp tục cho thịt vào lò nướng, ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 30 phút để thịt khô hoàn toàn.

Cuối cùng, cho giả khô bò ra đĩa và thưởng thức.

Cuối cùng, cho khô ra đĩa và thưởng thức.

Xem thêm: Phân biệt bò khô thật và giả

Mặc dù giả khô bò nhưng khi ăn món này bạn sẽ có cảm giác như ăn khô bò thật, vừa thơm vừa ngon. Với công thức đơn giản trên, hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công để kịp tiếp khách cho ngày Tết sắp tới.

Nguồn tham khảo: afamily.vn