Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa siêu dễ

Bạn e ngại vì giá đỗ mua ở ngoài không đảm bảo vệ sinh. Cùng xắn tay vào bếp, Mẹo vặt Gia đình sẽ bật mí cho bạn cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa siêu dễ
 • Chế biến

  30 phút

 • Độ khó

  Dễ

Bạn e ngại vì giá đỗ mua ở ngoài không đảm bảo vệ sinh. Cùng xắn tay vào bếp, Mẹo vặt Gia đình sẽ bật mí cho bạn cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Nguyên liệu làm Làm giá đỗ Cho 03 người

Đậu xanh 60 gram (đỗ xanh) Nước ấm 100 ml

Dụng cụ: Hộp sữa dung tích 1L, phễu nhựa, thau,…

Nguyên liệu món ăn cách làm giá đỗ

Cách chế biến Làm giá đỗ

 • Xử lý hạt đậu giống

  Đậu xanh mua về, bạn rửa sạch với nước. Sau đó bạn chuẩn bị thau nước ấm (khoảng 40 độ) rồi cho đậu vào ngâm chúng trong nước ấm từ 6 đến 12 tiếng, tốt nhất là để qua đêm cho đến khi đỗ xanh nứt vỏ, có mọc ra một chút mầm.

 • Chuẩn bị hộp sữa giấy để trồng giá

  Bạn lấy kéo cắt 4 góc ở phía trên nắp hộp, ở phía dưới của hộp thì bạn dùng dao chọc nhiều lỗ nhỏ li ti để không khí luồng vào hộp giúp giá đỗ phát triển tốt.

 • Bắt đầu trồng giá đỗ bằng hộp sữa giấy

  Bạn lấy 1 chiếc phễu nhựa, cắm vào nắp hộp và cho các hạt đỗ xanh đã được ngâm vào.

  Khi đã cho hết đỗ xanh vào hộp sữa, bạn đổ nước lạnh vào hộp, đậy kín nắp hộp, sau đó để nghiêng cho nước chảy ra bớt. Để hộp như vậy trong nhiệt độ phòng từ 25 đến 35 độ C trong khoảng 3 ngày.

 • Chăm sóc

  Mỗi ngày 2 lần buổi sáng và tối, bạn đều mở hộp ra đổ nước vào ngâm mỗi lần 5 phút để cho đỗ xanh đủ nước để lớn dần thành giá đỗ. Bạn cần chăm sóc như vậy khoảng 3 ngày thì giá đã có thể thu hoạch và chế biến thành các món ăn.

  Nếu giá chưa lớn đến cỡ bạn muốn có thể để thêm 1 hoặc 2 ngày nữa nhưng cũng đừng để quá lâu giá đỗ sẽ không còn ngon, ngọt.

  Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa tiện lợi khi hộp khá kín, giúp giá phát triển tốt, nhanh hơn so với việc bạn làm giá đỗ trong xô, chậu. Khuyết điểm duy nhất là hộp có thể tích nhỏ bạn không thể làm được nhiều giá đỗ nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng cùng lúc nhiều hộp sữa để làm.

 • Thành phẩm

  Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa rất đơn giản, tin rằng ai cũng có thể làm dễ dàng, bạn hãy thực hiện ngay để có giá đỗ sạch cho cả nhà mình dùng nhé!

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm một cách trồng giá đỗ tại nhà nhanh chóng, tiện lợi và tốt cho sức khoẻ của gia đình.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Đậu Đỏ Trần