Cách làm sữa chua từ sữa công thức

Sữa chua từ sữa công thức khá đơn giản lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ sữa và lợi khuẩn từ sữa chua cho trẻ. Bạn cùng Mẹo vặt Gia đình tham khảo cách làm sữa chua công thức qua bài viết bên dưới.

Cách làm sữa chua từ sữa công thức

Nguyên liệu

Cách làm sữa chua từ sữa công thức

Pha sữa

Bạn pha sữa công thức giống như thông thường, tùy loại sữa công thức bạn sử dụng mà lượng nước và sữa theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất sao cho tổng lượng sữa khoảng 330ml, nhiệt độ sữa 40 – 45 độ C.

Pha sữa công thức

Khuấy đều lượng sữa chua không đường và sữa công thức đã pha. Dùng sữa chua làm men bạn có thể sử dụng cả sữa chua không đường và có đường đều được.

Khuấy sữa chua và sữa công thức

2Ủ sữa chua

Chia đều hỗn hợp sữa vào các hộp, đậy chặt nắp cho vào máy ủ sữa chua. Lưu ý bạn nên bật máy trước khi cho sữa vào ủ khoảng 1 giờ, đồng thời cho nước ấp khoảng 50 – 60 độ giúp máy nóng mau hơn.

Cho sữa chua vào máy ủ sữa

Sữa chua cần ủ 6 – 8 giờ sau đó đặt sữa chua ra ngoài nhiệt độ phòng đến khi nguội là bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh cho trẻ sử dụng dần.

Ủ sữa trong 6 - 8 giờ

Thành phẩm

Hoàn thành sữa chua từ sữa công thức

Xem thêm: Sữa chua làm từ sữa công thức có tốt không?

Thông tin tham khảo: phununews.vn

Nếu không có máy bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện bằng cách cho nước ấm vào nồi sao cho ngập ½ hủ, bật chế độ giữ ấm để ủ sữa chua nhé.