Cách nấu món súp gà kiểu Ý ngon hết ý, dễ không tưởng, ai cũng làm được

Ngoài cách nấu súp cua quen thuộc và đơn giản ra, bạn còn có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn hơn như súp gà, súp heo, nấm... Hôm nay Mẹo vặt Gia đình sẽ cùng vào bếp và giúp bạn tự tay chế biến món súp gà kiểu Ý hấp dẫn này bằng nồi áp suất nhé.

Cách nấu món súp gà kiểu Ý ngon hết ý, dễ không tưởng, ai cũng làm được
 • Chuẩn bị

  30 phút

 • Chế biến

  50 phút

 • Độ khó

  Dễ

Ngoài cách nấu súp cua quen thuộc và đơn giản ra, bạn còn có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn hơn như súp gà, súp heo, nấm… Hôm nay Mẹo vặt Gia đình sẽ cùng vào bếp và giúp bạn tự tay chế biến món súp gà kiểu Ý hấp dẫn này bằng nồi áp suất nhé.

Nguyên liệu làm Súp gà kiểu Ý Cho 8 người

Dầu ô-liu 50 ml Xúc xích gà 500 gr Hành tây 100 gr Cà rốt 100 gr Tỏi băm nhuyễn 50 gr Lúa mạch xay 100 gr Đậu Hòa Lan 100 gr Ức gà bỏ da 200 gr Mùi tây tươi 100 gr Nước súp gà 1 lít Cải bó xôi 500 gr Nước sốt cay 100 ml

Nguyên liệu món ăn súp gà kiểu ý

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, dao, thớt, tô,…

Cách chế biến Súp gà kiểu Ý

 • Cho nguyên liệu vào nồi

  Làm nóng nồi áp suất với 1 muỗng cà phê dầu ô-liu ở nhiệt độ trung bình.

  Cho vào xúc xích, đảo sơ cho đến khi xúc xích hơi có màu nâu thì dằm xúc xích ra, lấy ra dĩa và cũng lấy hết dầu ra khỏi nồi.

  Cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ô-liu khác, khi dầu nóng đảo hành tây và tỏi đến khi hành tây có màu vàng nhạt.

  Thêm bột lúa mạch, đảo đều trong khoảng 1 phút.

  Cho đậu Hòa Lan, gà,cà rốt, mùi tây và nước súp gà vào nồi (lượng nước súp đủ ngập gà)

 • Nấu súp

  Đậy kín nắp, nấu ở áp suất cao nhất trong khoảng 15 phút. Giảm xuống mức áp suất trung bình trong khoảng 9 phút.

 • Trình bày

  Sau khi hết thời gian, chờ cho áp suất triệt tiêu hết thì mở nắp và lấy gà ra ngoài, xắt hoặc xé thành miếng nhỏ và cho lại vào trong nồi, thêm cải bó xôi và nước súp cay. Khuấy đều và hâm nóng lại trước khi dùng.

 • Thành phẩm

  Súp gà thơm và bổ dưỡng đã sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi đấy. Món súp gà kiểu Ý cũng rất thích hợp cho các bữa liên hoan, sinh nhật, hãy thêm vào menu món ăn khi cần thiết bạn nhé!

Ngoài những bữa ăn hàng ngày, súp gà kiểu Ý rất phù hợp cho bữa tiêc đơn giản tại nhà cùng gia đình, bạn bè nữa đó. Chúc bạn thành công với công thức nhé!