Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại thơm ngon khó cưỡng

Hôm nay Mẹo vặt Gia đình sẽ mách cho bạn cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn mà lại thơm ngon khó cưỡng nhé.

Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại thơm ngon khó cưỡng

Trời lành lạnh mà có dĩa thịt nướng ngồi nhâm nhi thì quá đúng bài rồi nhỉ. Nhưng muốn nướng thịt thì phải nhóm lò rất mất thời gian. Đừng lo lắng tham khảo ngay cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu dưới đây.

Nguyên liệu làm món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ướp thịt

Ướp thịt trong 30 phút với 1 gói xốt ướp thịt nướngƯớp thịt trong 30 phút với 1 gói xốt ướp thịt nướng

Thịt heo rửa sạch sau đó cắt thành miếng có độ dày từ 2 – 3cm, ướp thịt trong 30 phút với 1 gói xốt ướp thịt nướng, trộn đều để thịt thấm đều xốt. Nếu có nhiều thời gian bạn có thể ướp lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh, thịt sẽ đậm đà và ngon hơn.

Bước 2: Nướng thịt

Xếp thịt nướng vào nồi chiên không dầuXếp thịt nướng vào nồi chiên không dầu và bắt đầu nướng

Xếp thịt nướng vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 trong 20 phút ở 140 độ C. Sau khi nướng lần 1 xong lấy thịt ra trở mặt thịt rồi tiếp tục nướng lần 2 trong 5 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Lấy thịt ra cắt thành từng lát mỏng vừa ăn là hoàn thành.

Thành phẩm

Thịt nướng có màu nâu cánh gián đẹp mắt, lớp mỡ giòn dai, phần thịt mềm thơm, không bị khô. Hương vị đậm đà vừa miệng ăn kèm với rau xà láchkim chi thì đúng là chuẩn bài thịt nướng “Hàn xẻng” luôn đó.

Nhìn dĩa thịt hấp dẫn quá phải không nè. Cách làm này tuy nhanh gọn, dễ thực hiện nhưng vị thịt nướng thành phẩm ngon tuyệt lại không gây hại cho sức khỏe, đảm bảo không thua kém vị nướng trên lửa than đâu nhé.

Có thể bạn quan tâm

>> Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

>> Cách làm thịt quay da giòn, không dầu mỡ bằng nồi chiên không dầu

>> Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu