Cách nướng thức ăn bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại

Giấy bạc - một vật dùng nhà bếp rất quen thuộc với những người nội trợ. Việc dùng giấy bạc để nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại không chỉ giúp thức ăn ngon hơn, vệ sinh dễ dàng hơn, mà còn có thể giúp cho bạn tiét kiệm chi phí, rất tiện lợi. Cùng tìm hiểu thêm về cách nướng đồ ăn bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại trong bài mẹo vào bếp sau nhé!

Cách nướng thức ăn bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại

Giấy bạc – một vật dùng nhà bếp rất quen thuộc với những người nội trợ. Việc dùng giấy bạc để nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại không chỉ giúp thức ăn ngon hơn, vệ sinh dễ dàng hơn, mà còn có thể giúp cho bạn tiét kiệm chi phí, rất tiện lợi. Cùng tìm hiểu thêm về cách nướng đồ ăn bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại trong bài mẹo vào bếp sau nhé!

1. Vì sao chọn sử dụng giấy bạc?

Giấy bạc nhẹ và mỏng có tính chất từ kim loại có chức năng giúp đồ ăn không bị cháy xém, chín từ từ mà không mất vị thơm ngon. Vì vậy, giấy bạc được sử dụng thường xuyên trong việc nướng đồ ăn.

Cuộn giấy bạc thường có hai mặt: một mặt bóng, một mặt mờ. Mặt bóng có khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn nên thường được dùng để bọc ngoài các loại rau củ và các loại thịt trước khi nướng. Tuy nhiên, sự chênh lệch của hai mặt này không đáng kể nên bạn có thể sử dụng cả hai để bọc và nướng thức ăn.

Vì sao chọn sử dụng giấy bạc

Ngoài ra, khi nướng trực tiếp trên bề mặt bếp hồng ngoại sẽ làm thức ăn dính vào bếp gây cháy, phát sinh khói và làm khó khăn cho việc vệ sinh mặt bếp. Giấy bạc sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

2. Giấy bạc dùng được cho bếp gì

Ngoài sử dụng cho bếp hồng ngoại, giấy bạc cũng có thể dùng cho bếp gas, lò nướng, lò than.

Tuy nhiên, giấy bạc không nên dùng cho lò vi sóng vì chất nhôm trong giấy bạc làm chệch hướng sóng điện từ, khiến chúng không thể làm chín thức ăn mà còn gây hại cho lò.

Giấy bạc dùng cho bếp than

3. Cách nướng thức ăn bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại

Cách dùng giấy bạc rất đơn giản, chỉ cần lấy giấy bạc bọc bên ngoài thức ăn hoặc phủ lên khuôn nướng, thức ăn sẽ chín từ từ, chín kĩ mà không bị bay hơi hay mất mùi, không cháy.

Cách nướng đồ ăn trên giấy bạc

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng giấy bạc để nướng bánh quy. Bánh quy nướng bằng giấy bạc sẽ có độ giòn thơm nhất định, trước khi gói bánh quy bằng giấy bạc, bạn hãy sử dụng một chút dầu thoa lên trên mặt giấy, giúp bột bánh không bị bám vào giấy bạc.

Nướng bánh quy bằng giấy bạc

4. Mua giấy bạc ở đâu? Giá cả như thế nào?

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua giấy bạc tại các siêu thị hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử. Giá sẽ dao động từ 30.000đ – 50.000đ tùy loại và kích thước.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể thực hiện món nướng với giấy bạc bằng lò vi sóng cực thơm ngon, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí cho gia đình mình.