Công thức làm sốt Mayonnaise thơm ngon, đơn giản

Thay vì mua ngoài cửa hàng bạn cũng có thể tự chế biến sốt Mayonnaise tại nhà đơn giản mà cực ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sốt Mayonnaise được làm từ trứng nên không những tốt cho sức khỏe mà còn ăn kèm được nhiều món ngon. Mẹo vặt Gia đình sẽ chỉ bạn công thức sau.

Công thức làm sốt Mayonnaise thơm ngon, đơn giản

Nguyên liệu

Cách làm

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tiện thể, đong lượng dầu từ 150ml – 250ml.

– Bước 1: tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tiện thể, đong lượng dầu từ 150ml – 250ml.

Dùng 1 chiếc khăn sạch bao quanh bát, cho lòng đỏ trứng gà vào, thêm chút muối rồi đánh đều.

– Bước 2: dùng 1 chiếc khăn sạch bao quanh bát, cho lòng đỏ trứng gà vào, thêm chút muối rồi đánh đều.

Thêm nửa muỗng cà phê mù tạt vàng vào rồi đánh đều

– Bước 3: thêm nửa muỗng cà phê mù tạt vàng vào rồi đánh đều. Gia vị này các bạn có thể tùy ý thêm nhiều hoặc bớt, có thể dùng hoặc không vì nó chỉ có tác dụng làm cho hương vị Mayonnaise thêm đậm hơn chứ không ảnh hưởng tới sự thành công của việc bạn làm sốt Mayonnaise.

Thêm dầu vào lòng đỏ trứng (nên thêm từ từ từng chút một)

– Bước 4: thêm dầu vào lòng đỏ trứng (nên thêm từ từ từng chút một). Mỗi lần thêm dầu cần đánh đều cho đến khi dầu và lòng đỏ trứng được hòa quyện với nhau mới tiếp tục thêm tiếp. Kinh nghiệm là bạn nên dùng muỗng nhỏ để thêm dầu. Và bạn cần đánh cho hỗn hợp này sánh quyện và đồng đều mới được.

Bạn thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào rồi đánh đều

– Bước 5: khi đánh xong bạn sẽ thấy lòng đỏ trứng tăng về thể tích. Bạn thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào rồi đánh đều. Bạn có thể thay nước cốt chanh bằng giấm, rượu vang trắng hoặc hỗn hợp cả hai. Nước chanh sẽ giúp hỗn hợp đang nhạt màu bỗng sáng dần lên.

Khi làm xong, sốt Mayonnaise có hương vị chưa được chuẩn, bạn cần đặt nó vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 – 2 tiếng trước khi dùng.

– Bước 6: khi bạn dùng hết lượng dầu đã đo lường ban đầu nghĩa là nước sốt đã hoàn thiện, lúc này bạn sẽ thấy Mayonnaise có bề mặt khá bóng nhưng rất khô. Lúc này, bạn không nên dùng dầu nữa mà thêm vào một ít nước. Lưu ý, không nên đổ cùng một lúc, hãy thêm từng chút một và đánh đều. Sau khi thêm nước xong, bạn sẽ thấy Mayonnaise mịn màng và kết cấu lỏng hơn.

Khi làm xong, sốt Mayonnaise có hương vị chưa được chuẩn, bạn cần đặt nó vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 – 2 tiếng trước khi dùng. Sốt Mayonnaise làm theo công thức này được bảo quản và dùng trong 3 ngày.

Xem thêm: Cách bảo quản sốt mayonnaise tốt nhất

Công thức làm sốt Mayonnaise thơm ngon vừa đơn giản vừa dễ làm đúng không nào? Hy vọng với cách làm này sẽ giúp mọi nhà có thêm món sốt tự làm thơm ngon, hấp dẫn.

Nguồn tham khảo: afamily.vn