Mẹo nấu cơm ngon bằng bếp ga

Vào những ngày mất điện hay những khi đi chơi xa chỉ đem bếp ga mini, bạn vẫn có thể nấu cơm bằng bếp ga, không cần nồi điện mà vẫn ngon tuyệt vời. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tham khảo mẹo nấu cơm ngon bằng bếp ga nhé!

Mẹo nấu cơm ngon bằng bếp ga

[material]

Nguyên liệu

[/material]

Cách nấu cơm ngon bằng bếp ga

Cách nấu cơm ngon bằng bếp ga

Bước 1: Vo sạch gạo, không nên vo quá kĩ qua nhiều lần nước vì như vậy dễ làm mất chất dinh dưỡng trong hạt gạo.

Bước 2: Cho 2 bát nước vào nồi và đun sôi, sau đó mới cho 1 bát gạo vào nồi. Lượng gạo và nước có thể thay đổi tùy vào khẩu phần ăn của gia đình, tuy nhiên nên theo tỉ lệ 2 : 1 (2 bát nước thì 1 bát gạo). Đun sôi nước giúp gạo mau chín, tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 3: Khi cơm vừa chín tới, cho nửa muỗng canh muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào và khuấy đều, dầu ăn sẽ giúp cơm tơi xốp và không bị dính vào thành nồi nhiều.

Bước 4: Đậy nắp nồi và tiếp tục nấu với lửa nhẹ để cơm chín đều.

Lưu ý

Cách nấu cơm ngon bằng bếp ga

Thời gian nấu cơm có thể thay đổi tùy từng loại gạo. Gạo trắng nấu từ 18 – 25 phút trong khi gạo nấu mất từ 30 – 40 phút thì cơm mới chín.

Sau khi canh đủ thời gian, mở nắp vung ra, cơm dính và có độ dẻo là vừa, không nên để cơm khô quá. Nếu còn nước, hãy nghiêng nồi để ráo nước.

Xem thêm: Những sai lầm cần tránh khi nấu cơm

Như vậy là với những bước đơn giản, bạn đã có thể tự tin chuẩn bị cho gia đình nồi cơm trắng thơm ngon mà không cần đến nồi điện. Mong bài viết này hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công với bí quyết nấu ăn này và đừng quên theo dõi những bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

Nguồn tham khảo: hanhphucgiadinh.vn